KHỦNG HOẢNG KINH TẾ CÓ NÊN ĐẦU TƯ KHÔNG?

  • Home
  • KHỦNG HOẢNG KINH TẾ CÓ NÊN ĐẦU TƯ KHÔNG?
  • 05/11/2022
  • Realestat_Admin
  • Lời Khuyên
  • 162 view

KHỦNG HOẢNG KINH TẾ CÓ NÊN ĐẦU TƯ KHÔNG?

Chia sẻ :

KHỦNG HOẢNG KINH TẾ CÓ NÊN ĐẦU TƯ KHÔNG?

Vào khoảng năm 2011 khi mình đi học ở Hong Kong, case study được đưa ra thảo luận nhiều nhất là cuộc khủng hoảng tài chính năm 1997. Một số bạn học của mình lúc đó cũng chính là những đại gia bị khủng hoảng thời kỳ đó quính cho chỉ còn cái quần bông. Sau này mình mới nhận ra một điều đó là con người ta sẽ chẳng học được điều gì trong quá khứ nếu như họ không phải là người trực tiếp trải qua và nhận lấy bài học đó. Không một ai có thể dự đoán diễn biến chính xác của một cuộc khủng hoảng kinh tế, sẽ luôn có những sai số và diễn biến bất ngờ. Quan trọng hơn tình hình tài chính của mỗi công ty/cá nhân cũng khác nhau nên một cảnh báo đưa ra có thể đúng với người này nhưng sai với người khác.

Khi khủng hoảng xảy ra, người ta truyền miệng nhau: “Cash is King” (Tiền mặt là vua), giữ lấy tiền mặt là cách mà nhiều người thường làm để tránh khủng hoảng. Thế nhưng giá trị của đồng tiền nằm ở sự luân chuyển của nó. Câu hỏi mà mình nghe nhiều nhất là “Khủng hoảng kinh tế thì có nên đầu tư không?” Dường như một số người chưa thật sự hiểu đúng giữa đầu cơ và đầu tư. Trước đây mua lướt sóng một mảnh đất 3 tỷ với hy vọng vài tháng lên 5 tỷ bán ra kiếm lời, đó gọi là đầu cơ. Đất nền, đất dự án giảm nửa giá, đó là hệ quả của việc thổi giá đầu cơ. Trong khủng hoảng kinh tế dĩ nhiên không nên đầu cơ, nhưng đã là đầu tư thì dù khủng hoảng vẫn luôn có cơ hội, nói một câu hơi tàn nhẫn nhưng là bản chất của kinh tế đó là: “Nguy của bạn là cơ hội của chúng tôi.”

Thị trường đầu cơ không còn được ngân hàng bơm oxy nên đất nền, đất dự án suy hô hấp nằm bất động. Nhà đất có quyền sở hữu rõ ràng sạch sẽ vẫn luôn giữ đúng giá trị của nó hoặc giảm đôi chút - đầu tư được. Khủng hoảng hay không thì con người vẫn luôn cần ăn mặc, vẫn sẽ bị ốm, ngành lương thực thực phẩm, mặt hàng thiết yếu tiêu dùng nhanh, chăm sóc sức khoẻ - đầu tư được. Các quỹ đầu tư sẽ loại bỏ nhiều hạng mục đầu tư liên quan đến lĩnh vực công nghệ, start-up công nghệ nên cân nhắc nếu muốn bắt đầu cái mới trong giai đoạn này.

Tư duy muốn giàu nhanh, giàu xổi sẽ rời cuộc chơi trong mùa đông kinh tế để nhường chỗ cho đầu tư bền vững , am hiểu và nghiên cứu. Lý thuyết thì giá trị tài sản sẽ được đẩy cao hơn khi khủng hoảng kinh tế kết thúc. Nhưng làm sao để giữ được trọn vẹn tài sản và nhân nó lên trong khủng hoảng mới là điều quan trọng. Chúc các bạn luôn giữ vững thần kinh thép để đưa ra lựa chọn trú bão hay đón bão.

(Nguồn Tuệ Nghi)

 Xem thêm : Đào tạo & tổ chức thi sát hạch cấp chứng chỉ môi giới bất động sản

Xem thêm : Dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch

Xem thêm : Dịch vụ thiết kế website bất động sản

Xem thêm : Khai thác vốn mua bất động sản

Xem thêm : Dịch vụ marketing online bất động sản

Xem thêm : Dịch vụ pháp lý bất động sản

Xem thêm : Tuyển Cộng Tác Viên Kinh Doanh Bất Động Sản

Xem thêm : Bất động sản nhà phố Biên Hoà - Đồng Nai

Xem thêm : Bất động sản dự án toàn quốc 

Bất động sản nổi bật

Tốc Độ - Minh Bạch - Chuyên Nghiệp

Liên kết